Học nghề cắt tóc – ưu điểm và khó khăn khi học

Hiện nay với nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng nâng cao thì các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp rất phát triển. Trong đó học nghề cắt tóc không ngoại lệ. Bởi mái tóc là cần được làm đẹp nhiều và có thể tại nhiều kiểu khác nhau. Chính vì nhu cầu cao nên cần nhiều lao động, Các trung tâm dạy nghề tóc hay các salon tóc nhận dạy học nghề cắt tóc nam nữ cơ bản chuyên nghiệp. Khi bắt đầu học thì cần chú ý ưu điểm và khó khăn điều gì, hãy cùng học viện tóc Tiệp Nguyễn Academy tìm hiểu nhé

Đầu tiên chúng ta sẽ nói về các ưu điểm

Mang lại nguồn thu nhập ổn định: bạn có thể làm tại các salon hay có thể tự mở cho riêng mình

Thời gian đào tạo ngắn (3-6 tháng), chi phí thấp

Không cần phải có bằng cấp: không cần bạn phải là tốt nghiệp đại học hay có bằng thạc sỹ mơi học được, chỉ cần bạn yêu thích nghề là có thể theo hoc

Trong quá trình học từ vỡ lòng sẽ có một số khó khăn ban đầu mà bạn gặp phải

Những khó khăn nào khi mới học nghề tóc
Những khó khăn nào khi mới học nghề tóc

1. Học nghề cắt tóc – Cách cầm kéo

Đã là học nghề cắt tóc nam nữ thì đầu tiên quan trọng nhất là cách cầm kéo, đây là kỹ năng nền móng. Người khác sẽ đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn qua cách cầm kéo. Để có thể thành thạo, bạn phải có sự kiên trì, chăm chỉ luyện tập, học hỏi từ người đi trước. Bạn dùng kéo càng chuyên nghiệp, uyên chuyển thì cơ hội thành công bạn sẽ cao hơn, tạo sự đẳng cấp cho bạn.

2. Tạo hình kiểu tóc:

Làm đẹp tóc không chỉ đơn giản là cắt tóc mà còn rất nhiều thứ liên quan như uốn, nhuộm,tẩy, duỗi,…Không những thế bạn còn phải tạo kiểu tóc sao cho phù hợp với loại tóc, khuôn mặt, độ tuổi của từng khách hàng. Ngoài ra bạn cần phải tìm hiểu các dòng hóa chất, những hãng mỹ phẩm trên thị trường hiện nay để kết hợp chúng lại với nhau tạo nên một kiểu tóc đúng chuẩn.

3.Giai đoạn phục hồi tóc hư tổn

học nghề tóc khó hay dễ
học nghề tóc khó hay dễ

Chị em hiện nay rất thích thay đổi kiểu tóc liên tục, hết nhuộm thì uốn, uốn xong rồi duỗi đã vô hình chung gây ra những tác động đến mái tóc không hề nhỏ. Một người thợ tạo kiểu giỏi ngoài nhiệm vụ cắt tóc, tạo kiểu thì cần phải biết phục hồi tóc hư tổn. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng những sản phẩm giúp phục hồi tóc hư tổn cũng như các liệu pháp phục hồi tóc một cách nhanh mà hiệu quả nhất.
Đây là những khó khăn thường gặp khi mới bắt đầu học nghề cắt tóc nam nữ. Nhưng nghề nào cũng vậy, bạn sẽ gặp khó khăn ít nhiều khi mới bắt đầu. Nếu bạn có đam mê và sự kiên trì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Tiệp Nguyễn Hair Salon & Academy Tuyển Học Viên Học Nghề cắt Tóc

Vì sao học nghề tóc đang là xu hướng ngày nay? nên lựa chọn học nghề tóc ở đâu??
Học viên học tóc khoá 89 tại Tiệp Nguyễn Academy

Tiệp Nguyễn Academy tuyển sinh khoá 89 học thợ chính chuyên xoăn, nhuộm và cắt . Làm được hết mọi chất tóc kể cả tóc nát cháy khô sơ . Khoá học nghề tóc này gồm có :

Cấu trúc sợi tóc Việt Nam

+ Nhập môn hoá chất , nguyên lý hoạt động của hoá chất

+ Phân tích chất tóc : sợi mảnh , tóc hư tổn , tóc sử lý sai hoá chất , tóc đã sử lý qua hoá chất , tóc nhuộm đen hay kim loại

+ Nhuộm thông thường , nhuộm màu thời trang , nhuộm chuyển tone nóng sang lạnh , khử đen hay màu kim loại . Nhuộm Ombre , nhuộm 3D , nhuộm Deep to Light

+ Làm xoăn trên hình mẫu 4 đầu thông dụng nhất ( S , J , O , C )

– xoăn lọn to bồng bềnh

– xoăn sóng nước

– xoăn Hàn Quốc

– xoăn đầu ngang

+ Kỹ thuật xoăn mới nhất 2021 xoăn vật lý

+ Tài liệu cắt Tony & Guy và Vidal Sassoon.

+ Chiến lược kinh doanh cho Salon và kế hoạch phát triển Salon .

Học nghề cắt tóc để làm nghề chứ không học để biết

Thời Gian Đào Tạo Học Tóc:

• Ca 1: 9h00 – 12h00 (giờ học linh động)

• Ca 2: 13h00 – 16h00 (giờ học linh động)

• Ca 3: 17h00 – 20h00 (giờ học linh động)

✭ Thời Gian Nhập Họcliên tục các ngày trong tháng

✭ Cấp Bằng Tốt Nghiệp Thiết kế tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.(Sau khi kết thúc khóa học, Học Viên đươc cấp chứng chỉ tốt nghiệp nghề. Chứng chỉ này được ng nhận trên toàn quốc. Bạn có thể làm việc tại các Trung Tâm làm đẹp, mở một Salon cho riêng mình.)

✭ Hồ Sơ Nhập học: Phiếu đăng ký học + Bản photo chứng minh thư ( Chứng minh thư bản gốc nếu ở ký túc xá)

Tặng 15 suất miễn phí chỗ ở cho học viên học nghề tóc ở xa đăng ký sớm nhất ( đăng ký nhanh ko hết chỗ nha các bạn)

HỌC VIỆN QUỐC TẾ TIỆP NGUYỄN ACADEMY

TIỆP NGUYỄN HAIR SALON

38B – LÝ NAM ĐẾ – HOÀN KIẾM – HÀ NỘI

LIÊN HỆ : 0914885587

Leave Comments

0914885587
0914885587