Học Cắt Tóc: Dễ Hay Khó???

Kiến thức cơ bản cho người mới học nghề tóc

Đối với người Việt Nam hiện nay, việc chăm chút cho bề ngoài đã trở thành một việc hiển nhiên. Trong số đó các nhu cầu về tóc cũng đang ngày càng tăng cao cả với khách hàng nam và nữ. Do đó, có nhiều người chọn học nghề cắt tóc nam/nữ để hành nghề tại các tiệm cắt tóc hoặc tự kinh doanh các salon tóc, barber shop,… Bài viết này sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc học nghề tóc mà nhiều người nhất là các bạn giới trẻ đang quan tâm tới.

Học tóc nữ hay tóc nam có thu nhập cao hơn??
Học tóc nữ hay tóc nam có thu nhập cao hơn??

Tiềm năng của nghề cắt tóc

So với một số ngành nghề khác, có thể nói nghề cắt tóc đang là một nghề có tiềm năng phát triển lớn. Lý do đầu tiên có thể kể đến đó là nhu cầu làm đẹp tăng, khách hàng tìm đến các dịch vụ tóc như cắt, uốn, duỗi, nhuộm,… ngày càng nhiều. Có cầu ắt có cung, cho nên nhiều người chọn nghề tóc để khởi nghiệp dựa trên lượng khách hàng dồi dào và gần như rất ổn định. Thêm vào đó, nghề cắt tóc này không đòi hỏi quá nhiều các bằng cấp. Có thể nói ai có đam mê đều có thể theo học nghề tóc. Do đó, bạn càng có nhiều cơ hội hơn để phát triển trong nghề.

Tố chất cần có của người thợ cắt tóc

Về trình độ học vấn, nghề cắt tóc là một trong các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp hay học thức nổi trội. Nhiều bạn trẻ xác định đam mê của mình từ rất sớm và vào nghề khi chỉ vừa hoàn thành chương trình trung học. Ngược lại, điều kiện cần của một người thợ cắt tóc là sự chăm chỉ, cầu tiến và óc sáng tạo. Do đây là một nghề mang một số tính chất liên quan đến nghệ thuật nên óc sáng tạo rất quan trọng. Người thợ tóc luôn cần hướng về sự mới mẻ, tạo ra các kiểu tóc ấn tượng chứ không đơn thuần là bắt chước những kiểu mẫu có sẵn. Ngoài ra, người thợ cắt tóc nam/nữ cũng cần sự khéo léo để chọn được kiểu tóc phù hợp với khách hàng và điều chỉnh khi cần thiết.

học nghề tóc, dạy nghề tóc, học cắt tóc, học tóc nam, học tóc nữ

Hơn nữa, một người thợ cắt tóc chuyên nghiệp cần có những kiến thức nhất định về các loại mỹ phẩm làm tóc, chăm sóc tóc. Người thợ cần hiểu được chất tóc, tình trạng tóc của mỗi khách hàng để tư vấn cho họ những sản phẩm làm tóc, chăm sóc tóc phù hợp. Khách hàng muốn có một mái tóc khỏe đẹp lâu dài và sẽ lựa chọn salon đáp ứng được nhu cầu đó.

Thái Độ Hơn Trình Độ

Ngoài ra, thái độ nghiêm túc khi học nghề tóc cũng là một điều kiện không thể thiếu. Khi đã theo nghề cắt tóc dù theo học tại đâu bạn đều cần tập trung, chăm chỉ và nỗ lực để tiếp thu những kĩ thuật mới. Vì quá trình học cắt tóc cần thực hành rất nhiều để nâng cao tay nghề. Nếu không có tinh thần ham học hỏi, chịu khó bạn rất dễ bị tụt hậu so với đồng nghiệp. Do các kiểu tóc cũng như các kỹ thuật tóc trên thế giới và trong nước luôn đổi mới từng ngày và cần cập nhật thường xuyên.

Tiệp Nguyễn Hair Salon & Academy Tuyển Học Viên Học Nghề Tóc

Vì sao học nghề tóc đang là xu hướng ngày nay? nên lựa chọn học nghề tóc ở đâu??
Học viên học tóc khoá 89 tại Tiệp Nguyễn Academy

Tiệp Nguyễn Academy tuyển sinh khoá 89 học thợ chính chuyên xoăn, nhuộm và cắt . Làm được hết mọi chất tóc kể cả tóc nát cháy khô sơ . Khoá học nghề tóc này gồm có :

Cấu trúc sợi tóc Việt Nam

+ Nhập môn hoá chất , nguyên lý hoạt động của hoá chất

+ Phân tích chất tóc : sợi mảnh , tóc hư tổn , tóc sử lý sai hoá chất , tóc đã sử lý qua hoá chất , tóc nhuộm đen hay kim loại

+ Nhuộm thông thường , nhuộm màu thời trang , nhuộm chuyển tone nóng sang lạnh , khử đen hay màu kim loại . Nhuộm Ombre , nhuộm 3D , nhuộm Deep to Light

+ Làm xoăn trên hình mẫu 4 đầu thông dụng nhất ( S , J , O , C )

– xoăn lọn to bồng bềnh

– xoăn sóng nước

– xoăn Hàn Quốc

– xoăn đầu ngang

+ Kỹ thuật xoăn mới nhất 2021 xoăn vật lý

+ Tài liệu cắt Tony & Guy và Vidal Sassoon.

+ Chiến lược kinh doanh cho Salon và kế hoạch phát triển Salon .

Học cắt tóc nữ để làm nghề chứ không học để biết

Thời Gian Đào Tạo Học Tóc:

• Ca 1: 9h00 – 12h00 (giờ học linh động)

• Ca 2: 13h00 – 16h00 (giờ học linh động)

• Ca 3: 17h00 – 20h00 (giờ học linh động)

✭ Thời Gian Nhập Họcliên tục các ngày trong tháng

✭ Cấp Bằng Tốt Nghiệp Thiết kế tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.(Sau khi kết thúc khóa học, Học Viên đươc cấp chứng chỉ tốt nghiệp nghề. Chứng chỉ này được ng nhận trên toàn quốc. Bạn có thể làm việc tại các Trung Tâm làm đẹp, mở một Salon cho riêng mình.)

✭ Hồ Sơ Nhập học: Phiếu đăng ký học + Bản photo chứng minh thư ( Chứng minh thư bản gốc nếu ở ký túc xá)

Tặng 15 suất miễn phí chỗ ở cho học viên học nghề tóc ở xa đăng ký sớm nhất ( đăng ký nhanh ko hết chỗ nha các bạn)

HỌC VIỆN QUỐC TẾ TIỆP NGUYỄN ACADEMY

TIỆP NGUYỄN HAIR SALON

38B – LÝ NAM ĐẾ – HOÀN KIẾM – HÀ NỘI

LIÊN HỆ : 0914885587

 

 

Leave Comments

0914885587
0914885587