Nghề cắt tóc có cần đam mê hay không????

học nghề cắt tóc có cần đam mê không

Nghề cắt tóc được xem là nghề được nhiều người lựa chọn đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng và theo đuổi. Bởi hiện nay, nhu cầu chăm sóc, làm đẹp cho tóc ngày càng phổ biển, không chỉ phái đẹp mà phái mạnh cũng rất chú trọng.

Trên khắp các nẻo đường, hầu hết không thể vắng bóng của các cửa tiệm salon tóc hoạt động với quy mô nhỏ lớn khác nhau. Do nhu cầu tăng kéo theo tình hình cung ứng lao động cũng tăng, vì vậy, nhiều trung tâm, học viện mở cửa hoạt động nhằm trau dồi, đào tạo cho những học viên muốn theo đuổi nghề cắt tóc.

Chi phí học nghề tóc rất hợp lý
Nhiều người lo sợ rằng với nghề làm tóc thì đòi hỏi mình phải có năng khiếu bẩm sinh hay tố chất tiềm ẩn thì mới có thể theo đuổi, thực hiện đam mê của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, đối với nghề cắt tóc đòi hỏi kỹ thuật chứ không phải về mỹ thuật (năng khiếu). Nghề cắt tóc đòi hỏi ở người thợ những kỹ thuật cơ bản, kỹ năng chuyên môn, sự tỉ mỉ, học hỏi, sáng tạo, bắt kịp xu hướng trong và ngoài nước.

Dù bạn có năng khiếu hoặc tố chất hay không đều có thể theo nghề cắt tóc. Để lựa chọn nơi học cắt tóc để có thể theo đuổi đam mê của mình, hãy tìm hiểu thật kĩ về các yếu tố: môi trường học, đội ngũ giảng viên, các kiến thức được học, chi phí cho khóa học.

Để được thành nghề, bạn có thể đến học viện, nơi đây chuyên đào tạo các khóa dạy học cắt tóc, hớt tóc chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, học viên sẽ được học đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn song song với thực hành, đảm bảo 100% ra nghề.

Những điều cần biết khi chọn học nghề cắt tóc

Để giúp bạn có thể an tâm hơn trong việc theo học nghề Tiệp Nguyễn Academy sẽ cung cấp ngay cho bạn những điều cần biết khi học nghề cắt tóc.

1/ Cần phải có sức khỏe tốt, đôi mắt sáng 

Sức khỏe là điều vô cùng cần thiết với tất cả các ngành nghề và đặc biệt với nghề cắt tóc thì sức khỏe và đôi mắt sáng lại càng quan trọng hơn. Khi theo nghề cắt tóc 1 ngày bạn phải làm việc trên 8 tiếng  trung bình từ 12 – 16 tiếng mỗi ngày. Vào những mùa khách đông thì có thể nhiều hơn và tần suất làm việc cũng sẽ cao hơn.
Một sức khỏe tốt, một đôi mắt sáng là vốn liếng vô cùng quý giá với nghề.

2/ Có cái nhìn thẩm mỹ

Cái nhìn thẩm mỹ vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định tạo ra nhiều sản phẩm khác biệt và ấn tượng với khách hàng. Ngoài mặt chuyên môn thì đây chính là điểm nhấn dành riêng cho mỗi người học. Nếu có cái nhìn thẩm mỹ bạn sẽ dễ dàng đưa ra các phương án, các ý tưởng làm hài lòng khách hàng.

3/ Lựa chọn điểm dạy nghề uy tín

Việc học nghề cắt tóc không quá khó tuy nhiên để tồn tại với nghề thì lại rất khó. Thông thường thời gian học nghề khoảng 6 tháng vậy nên hãy chọn cho mình 1 địa điểm học nghề thật uy tín để có thể học hết tất cả những kiến thức chuyên môn về tóc.

4/ Kiên trì và tỉ mỉ 

Bất kể ngành nghề nào cũng phải đi từ cơ bản đến nâng cao vậy nên có thể khi vừa mới bước vào học nghề bạn sẽ thấy nản vì giáo viên chỉ cho bạn thực hiện đi thực hiện lại 1 vài thao tác cắt đơn giản. Tuy nhiên đây chính là nền tảng cho bước đi của bạn sau này. Vậy nên hãy bắt đầu theo học nghề thật nghiêm túc và tỉ mỉ trong từng khâu, từng giai đoạn bạn nhé.
Trên đây là những điều cơ bản cần biết khi theo học nghề cắt tóc. Hy vọng bạn sẽ chủ động trang bị cho mình những điều tốt nhất để có thể theo đuổi đam mê và sống trọn với nghề!

HỌC VIỆN QUỐC TẾ TIỆP NGUYỄN ACADEMY

TIỆP NGUYỄN HAIR SALON

38B – LÝ NAM ĐẾ – HOÀN KIẾM – HÀ NỘI

LIÊN HỆ : 0914885587

Leave Comments

0914885587
0914885587